Tin tức công nghệ
Cập nhật lúc 07:00:00, 31/12/2010
Với chức năng cơ bản là ghi hình, Camera được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giám sát. Một hệ thống các Camera đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn quan sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, cơ quan hay bất cứ khu vực muốn quan sát nào khi không có mặt trực tiếp tại đó.

Theo một định nghĩa đơn giản nhất thì Camera là một thiết bị ghi hình. Với một chiếc Camera, bạn có thể ghi lại được những hình ảnh trong một khoảng thời gian nào đó, lưu trữ và sau đó bạn xem lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Với chức năng cơ bản là ghi hình, Camera được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giám sát. Một hệ thống các Camera đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn quan sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, cơ quan hay bất cứ khu vực muốn quan sát nào khi không có mặt trực tiếp tại đó.

Tuy nhiên, Camera chỉ dừng lại ở chức năng ghi hình. Để chống trộm,  bạn cần lắp đặt thêm hệ thống báo động (qua loa, hoặc qua điện thoại) kết nối với bộ ghi hình kĩ thuật số và mạng

Có nhiều cách phân loại Camera: như phân loại theo kĩ thuật hình ảnh (Analog, CMOS, CCD), theo kĩ thuật đường truyền Camera có dây, không dây, Camera mạng hay Camera IP), theo tính năng sử dụng (Camera áp trần, Camera ẩn, Camera dạng hộp)…

Tiêu chí chọn mua:

1. Điểm đặt:

Bạn cần xác định điểm đặt camera để chọn mua phù hợp. Nếu Camera của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên chọn Camera Outdoor để đảm bảo chịu đựng được các tác động bên ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay các tác nhân phá hoại khác.

2. Có hồng ngoại hay không 

Với Camera hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các Camera thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera có chức năng hồng ngoại. Trong điều kiện đủ ánh sáng Camera này hoạt động bình thường, chỉ khi đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật lên và Camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại với hình ảnh đen trắng.

Trong bảng thông số, bạn cần quan tâm đến những chi tiết như số lượng đèn LED hồng ngoại (IR LED), khoảng cách quan sát…

3. Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của một Camera phụ thuộc vào nhiều thông số. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau.

4. Điều kiện hoạt động

Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu không phải là Camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ không hoạt động được.

5. Nguồn cung cấp

Hiện nay đa số các Camera đều dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các Camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng đến vấn đề nguồn 12VDC, vì phần  lớn các Camera đều đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.

6. Góc quan sát

Tuỳ vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại Camera có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại Camera có góc mở lớn (thường là 900). Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại Camera phù hợp dành cho bạn.

Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên chọn loại Camera đặc biệt có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc Camera nhưng không có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, khi đó, bạn có thể điều khiển Camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

6. Tính bảo mật

Có những chỗ đặt Camera cần phải ngụy trang nhằm bảo vệ thiết bị trước những đối tượng có mục đích xấu. Do đó, những Camera đặt chỗ nhạy cảm đôi khi rất ngộ ngĩnh như một quả trứng, như máy báo khói, nhét vào trong những vật chứa là gấu bông, đồ trang trí… Khi lắp đặt những camera này, bạn nên báo trước với người thân và gia đình (tại nhà) hay nhân viên cơ quan để tránh trường hợp quay phải những hình ảnh không đẹp.

7. Các thông số khác

Những thông số trên cũng chỉ phản ánh được phần nào chất lượng của một chiếc Camera. Nhưng cũng xin nhắc với các bạn rằng một chiếc Camera tốt không có nghĩa là cả hệ thống của bạn cũng sẽ tốt. Vì hệ thống không đơn thuần chỉ là Camera.

Nói về mục đích giám sát, việc sử dụng camera cũng cần cân nhắc. Ví dụ, nhiều ông chồng/bà vợ tìm mua carema không giấu diếm việc điều tra đối phương, hoặc cha mẹ giám sát con cái, hay người mua camera vào mục đích xấu như lắp đặt các phòng thay đồ/toilet công cộng, theo dõi hàng xóm… Đây là những mục đích không tốt, việc lắp đặt phụ thuộc nhiều vào lương tâm của nhà cung ứng.

Nguồn tin: Kim Ngân

Liên hệ đơn vị Chuyên cung cấp lắp đặt camera quan sát:
Công Ty TNHH Công Nghệ Bảo Minh
167 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Tel: 08 3968 2884 -Fax: 08 3728 3830  -Hotline: 09 09 01 80 89

Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận không quá 300 từ, bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.

Các tin khác

LIÊN HỆ
hỗ trợ trực tuyến
sản phẩm mới
Dối tác
 * Ghi chú: Phải ghi rõ nguồn: http://baominhcorp.com khi đăng lại nội dung trên !

CÁP ĐỒNG TRẦN

KIM THU SÉT IONIFLASH

KIM THU SÉT LIVA

KIM THU SÉT ELLIPS

KIM THU SÉT